Tác động của COVID-19 đến kinh tế Việt Nam

Văn phòng ảo – Giải pháp cho doanh nghiệp mùa COVID-19?

Văn phòng ảo được đánh giá là giải pháp tối ưu chi phí trong kinh doanh. Đây là lựa chọn được đánh giá cao vì tính hiệu quả. Đặc biệt, dưới tác động của COVID-19, các nhà quản trị ưu tiên sử dụng văn phòng giao dịch để giảm tối đa rủi ro trong giai đoạn này. 

Vì sao văn phòng ảo lại được cho là giải pháp trong mùa dịch

Năm 2019, COVID-19 bùng phát từ thành phố Vũ Hán Trung Quốc. Đến ngày 17/5/2021, số người nhiễm bệnh đã lên đến hơn 163 triệu người. Trong đó, có hơn 3,3 triệu ca nhiễm bệnh dẫn đến tử vong. Hơn 215 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có bệnh nhân nhiễm COVID-19. 

Tại Việt Nam, số ca nhiễm bệnh lên đến 4,212 ca. Để kiểm soát dịch bệnh, Chính Phủ đã ban hành những chính sách kiên quyết, cứng rắn, nhưng kịp thời. Nhờ đó, Việt Nam kiềm chế sự lây lan bùng phát trong giai đoạn này. 

Nhờ chính sách hợp lý, kiểm soát dịch bệnh kịp thời, Việt Nam giảm thiểu tối đa mất mát và suy giảm kinh tế so với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.  Tuy nhiên, không thể phủ nhận, đây vẫn là giai đoạn khó khăn trong tăng trưởng kinh tế. 

Tác động của COVID-19 đến kinh tế Việt Nam

Tác động của COVID-19 đến kinh tế Việt Nam

Hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ngưng trệ. Dịch vụ du lịch, vận tải hành khách bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp bước đến bờ vực phá sản do khó khăn trong giai đoạn này.

Muốn vượt qua khủng hoảng do tác động của COVID-19, các nhà quản trị cần có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Không chỉ bài toán chi phí, doanh nghiệp cần đảm bảo sức khỏe của người lao động để tránh ảnh hưởng đến năng suất lao động của đơn vị. 

Vì lẽ đó, văn phòng ảo là lựa chọn được nhiều đơn vị sử dụng. Không chỉ vậy, đây cũng là lựa chọn được các startup lựa chọn để có thể bắt đầu kinh doanh ngay trong mùa dịch. 

Với nhiều ưu điểm, văn phòng giao dịch được các nhà quản trị lựa chọn cho doanh nghiệp của mình. Cụ thể, đâu là lý do mô hình này được đánh giá cao và là giải pháp trong thời kỳ COVID-19. 

Chi phí tiết kiệm – Hiệu quả tối ưu

Với chi phí chỉ bằng 2 – 5% so với văn phòng truyền thống, văn phòng ảo được đánh giá cao về tính hiệu quả. Nếu so sánh, văn phòng tại khu vực trung tâm Quận 1, tiền thuê mặt bằng có thể đạt từ 20 – 40 triệu/tháng. Trong khi đó, chọn văn phòng ảo tại Winplace, bạn có thể sử dụng văn phòng giao dịch chỉ từ 545.000 đồng. 

Để hỗ trợ khách hàng mùa dịch, Winplace Coworking Space nhận trả góp hàng tháng với thủ tục đơn giản. Chính sách này giúp doanh nghiệp giảm áp lực tài chính hiệu quả. Chi phí tiết kiệm có thể sử dụng để kinh doanh, chi trả các chi phí khác vượt qua giai đoạn dịch bệnh. 

Winplace là lựa chọn giảm chi phí trong hoạt động kinh doanh

Winplace là lựa chọn giảm chi phí trong hoạt động kinh doanh

Bảo vệ sức khỏe của người lao động với dịch vụ văn phòng ảo

Với văn phòng giao dịch, bạn có thể cho phép nhân viên làm việc tại nhà, hạn chế di chuyển. Chẳng hạn, khi chọn Winplace, bạn không cần yêu cầu nhân viên có mặt tại văn phòng để tiếp nhận thư từ, điện thoại. Tất cả đã được đội ngũ lễ tân thân thiện, chuyên nghiệp của Winplace nhận xử lý và chuyển đến địa chỉ/số điện thoại đăng ký. 

Làm việc tại nhà ngăn ngừa dịch bệnh lây lan

Làm việc tại nhà ngăn ngừa dịch bệnh lây lan

Nhân viên công ty có thể làm việc từ xa mà không ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Điều này làm giảm nguy cơ lây lan, bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người lao động. Giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm bệnh, giúp doanh nghiệp hoạt động liên tục là những ưu điểm khi sử dụng văn phòng ảo trong mùa dịch. 

Đảm bảo sự hiện diện của doanh nghiệp với văn phòng ảo

Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới tăng nhanh, Chính Phủ đưa ra công văn yêu cầu hạn chế tụ tập đông người. Đây cũng là chính sách được áp dụng vào giai đoạn đầu của dịch bệnh. Nhiều doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà để tuân thủ quy định.

Tuy vậy, khi khách hàng liên hệ hoặc có nhu cầu đến văn phòng làm việc, doanh nghiệp không có nhân sự tiếp nhận. Chính điều này khiến các nhà quản trị cần nghiêm túc tìm kiếm giải pháp thật sự để đảm bảo tuân thủ chính sách nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Văn phòng giao dịch là lựa chọn tốt nhất. 

Khi chọn văn phòng ảo Winplace, đội ngũ lễ tân sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp nhận và chuyển tiếp thông tin. Khách hàng của bạn đến và làm việc được nhân sự Winplace tiếp đón chu đáo, thông tin đến bạn nhanh chóng. Tổng đài thông minh trong gói dịch vụ văn phòng ảo Winplace với lời chào chuyên nghiệp, chuyển cuộc gọi đến số điện thoại đăng ký giúp bạn theo dõi thông tin khách hàng. 

Kết luận

Tình hình dịch bệnh có nhiều biến chuyển. Mỗi cá nhân, tổ chức cần tuân thủ quy định của Chính Phủ, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, các nhà quản trị cần xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý, giảm thiểu tác động của COVID-19 lên doanh nghiệp. Lựa chọn văn phòng ảo là giải pháp đem lại hiệu quả cao trong giai đoạn này. 

Theo: https://icon4tower.com/