Tổng thể mặt bằng Vinhomes Dream City được phân bởi các tuyến đường

Cùng tìm hiểu chi tiết nhất về mặt bằng Vinhomes Dream City

Dự án Vinhomes Dream City được Vingroup đầu tư vốn khủng hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản. Nhiều người tìm kiếm thông tin về dự án này song các dữ liệu được cung cấp vẫn còn có hạn chế. Riêng trong bài viết này, hãy cùng xem ngay mặt bằng Vinhomes Dream City thật chi tiết. Qua đây bạn sẽ hình dung được các ý tưởng xây dựng của chủ đầu tư đấy. 

Mặt bằng Vinhomes Dream City – mặt bằng tổng thể

Dự án Vinhomes Dream City được xây dựng trên tổng diện tích đất là 457.02 hecta. Đây là khu nhà ở, kinh doanh và tiện ích xã hội khép kín (bao gồm cả bệnh viện, trường học). Vingroup đã rót hơn 1.6 tỷ đô tương đương với gần 38 nghìn tỷ Việt Nam đồng. 

Trong đó còn bố trí thêm 03 nút giao thông quan trọng. Thứ nhất là nút bắt đầu từ phân khu trung tâm rộng 51m, tiếp theo là trục chính (gần hồ nước) và trục đường dùng để phân các khu vực rộng 30 – 35m. 

Tổng thể mặt bằng Vinhomes Dream City được phân bởi các tuyến đường

Tổng thể mặt bằng Vinhomes Dream City được phân bởi các tuyến đường

Mặt bằng Vinhomes Dream City – xây dựng ngoài nhà ở

Chỉ có 30% diện tích được khai thác để xây dựng các khu biệt thự, chung cư, shophouse. Diện tích còn lại sẽ làm đường đi, các tuyến phố, xây dựng hồ nước và các cụm công trình khác. Nhìn vào mặt bằng Vinhomes Dream City dưới đây, bạn sẽ thấy các phần được ký hiệu bằng 6 gam màu. Nếu là màu vàng chính là quảng trường trung tâm được bố trí ngay giữa diện tích khu đất. Nơi đây được dùng làm nơi sinh hoạt chung, tổ chức sự kiện lớn của cư dân Vinhomes Dream City.

Các gam màu xanh lá cây được bố trí ở khắp nơi, bao gồm ven diện tích tiếp xúc với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Quy hoạch như vậy giúp giảm thiểu các luồng khói bụi xâm lấn, bảo vệ môi trường xanh trong Vinhomes Dream City.

 Tương tự các cụm công trình ĐVO phục vụ cho nhu cầu sử dụng của cộng đồng dân cư. Ngoài ra cụm tổ hợp CXCV và tổ hợp các công trình thương mại dịch vụ lần lượt ký hiệu bằng xanh lá mạ và hồng. Các phân khu công cộng này cũng được bố trí ở khắp nơi, giúp cho dân cư dễ dàng sử dụng được. Cuối cùng là gam màu đỏ chính là phần diện tích được dành để xây dựng cảnh quan chung cho Vinhomes Dream City

Mặt bằng 8 phân khu của Vinhomes Dream City

Bên trên là phần tìm hiểu mặt bằng Vinhomes Dream City dùng để xây dựng cảnh quan và công trình xã hội. Ngay bên dưới sẽ là mặt bằng phân chia 8 dạng phân khu dùng để xây dựng công trình riêng biệt.

Đầu tiên là ở cụm ở khu trung tâm được ký hiệu bằng màu hồng, bao gồm cả khu vực biệt thự và quảng trường. Tiếp theo là khu tiếp giáp Công viên cây xanh nằm ở phía Đông. Trong phân khu này có hồ nước rộng và không gian cây xanh rộng rãi. Phân khu biệt thự đơn lập, song lập cao cấp được ký hiệu màu xanh đậm nằm ở gần hồ nước. Kế đó là khu tiếp giáp CQSN (cảnh quan sông nước) nằm ở phía Tây. 

Khu nhà ở xã hội được ký hiệu màu cam, nằm ngay cạnh khu tiếp giáp cảnh quan sông nước. Và cuối cùng là khu dân cư hiện trạng nằm kế cạnh gam màu hồng, tức là cụm trung tâm. 

8 phân khu nhà ở được thể hiện qua bản vẽ mặt bằng Vinhomes Dream City

8 phân khu nhà ở được thể hiện qua bản vẽ mặt bằng Vinhomes Dream City

Mặt bằng Vinhomes Dream City – với từng sản phẩm cụ thể

Mặt bằng khu biệt thự đơn lập

Mặt bằng khu đơn lập có diện tích từ 150m2 đến 400m2 được xây 3 tầng và một tầng tum. Biệt thự đơn lập được xem là khu “đắt đỏ” vì có vị thế rất đẹp. Có khu nhìn ra hướng cây xanh, phân khu nhìn ra hồ nước điều hòa. Mỗi căn được thiết kế có mặt tiền 12m và độ cao là 15.1m, trong đó tầng 1, 2, 3 là 3m và tầng tum là 2.1m. 

Mặt bằng khu biệt thự song lập

Đây là “người anh em song sinh” luôn được đánh giá cao tại Vinhomes Dream City. Cấu trúc biệt thự có 3 tầng với căn nhà có chung một vách giữa. Đặc biệt kết cấu đối xúc nhau tạo nên sự hài hòa và thẩm mỹ cao. Xung quanh biệt thự sẽ bố trí thêm cây cỏ, hoa lá để tăng không gian sống xanh. 

Mặt bằng khu biệt thự liền kề

Đây là khu biệt thự có kiến trúc giống nhau được xây nối liền tạo thành một thể thống nhất. Các căn sẽ có ban công, sân thượng và lối đi riêng lẻ. Cấu trúc biệt thự xây theo kiểu 4 tầng, trong đó có một tầng tum kết hợp sân thượng.

Với số vốn lớn cùng sự đầu tư về mặt kiến trúc xây dựng, khu omes Dream City mang tiềm năng lớn, được dự báo trở thành cơn sốt lớn. Mặt bằng Vinhomes Dream City đã được bật mí chi tiết qua bài viết trên. Các phần còn lại như vị trí, tiện ích, cập nhật giá bán đã có trên trang web https://vinhomesdreamscity.com/. Mời bạn nếu có nhu cầu tìm hiểu sẽ nhấn vào link trên để xem thêm nhé.